Chuyên đề tháng 10/2023 - Phụ Nữ Việt Nam

🌺 Phụ nữ luôn là đề tài bất tận trong thơ ca, hội hoạ, và nền nghệ thuật Việt Nam. Nhắc đến tháng 10, chúng ta không thể nào không nhắc đến ngày lễ đặc biệt 20/10 - ngày Phụ Nữ Việt Nam. Hằng năm, ngày lễ truyền thống này đến như cơ hội để ta bày tỏ lòng biết ơn, gửi gắm yêu thương dành cho những người anh hùng thầm lặng này.

📝 Với tâm niệm đó, góc chuyên đề tháng 10/2023 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San sẽ lấy chủ đề về “PHỤ NỮ VIỆT NAM" - để ghi nhận những công lao cao cả trong xã hội và tôn vinh vai trò của họ không chỉ là phía hậu phương vững chắc, mà còn là những chiến sĩ kiên cường.

🖼️ Các tác phẩm cho triển lãm chuyên đề tháng này trải dài từ năm 1940 đến năm 2021, đa dạng chất liệu từ ký hoạ, sơn mài, sơn dầu, tượng đồng, v..v... của các danh hoạ tiêu biểu như Tô Ngọc Vân, Trần Văn Cẩn, Dương Bích Liên, Lương Xuân Nhị,...; người xem có thể cảm nhận được khái quát và đa góc nhìn của các danh hoạ đối với Phụ Nữ thay đổi ra sao theo chiều dài thời gian.

📍Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 3/10/2023 đến hết ngày 29/10/2023 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quang San, rất mong được chào đón công chúng đến thưởng lãm!